Anphabe

Connecting opportunities
hZWZl5pkmGqVm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

DAIKIN VIETNAM

Là công ty thành viên của tập đoàn sản xuất điều hòa không khí hàng đầu thế giới Daikin-Nhật Bản, Daikin Việt nam trải qua 25 năm hình thành và phát triển, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp điều hòa không khí tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng xuất khẩu sang các thị trường khu vực Châu Á và quốc tế.

  • hZWZl5pkmGqVm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsl2lrUr98qKellJ--lqXRoJjSsZBz0dLUwtLdqsvQoMarhp7VnZygU5vbn8mmz6WeiHPXb2lwoFeglK6ygaealrikkqTMq6qbmKZVnaZwmmpZ1Jmmkc_YhpzFnpOg36ObapSdhMbT06GW1KrFm8pYa89ylW1qaZ9lb7Cx
2022

Company Menu

Company activity

Daikin Việt Nam chung tay lan tỏa trách nhiệm xã hội trong Covid-19

By: DAIKIN VIETNAM | Posted: Mon, 04/18/2022 - 10:56

Sau chiến dịch "Lòng tốt nở hoa", Daikin Việt Nam ủng hộ 1,7 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19, trao tặng vật phẩm cho bệnh viện và cá nhân trong mùa dịch.

Đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nền kinh tế, khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn, "bào mòn" đời sống người dân, nhất là người nghèo, tạo gánh nặng lên hệ thống y tế đất nước. Trong bối cảnh chưa có thuốc đặc trị, vaccine là giải pháp hiệu quả để ứng phó và vượt qua đại dịch. Theo đó, Bộ Y tế đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng ngay trong năm 2021, tức sẽ tiêm đủ cho 70% dân số. Đầu tháng 6, Quỹ vaccine Covid-19 của Chính phủ ra đời, huy động nguồn lực đóng góp xã hội nhằm chia sẻ với ngân sách Nhà nước để mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực, chủ động ủng hộ nguồn kinh phí, quyên góp hàng nghìn tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19. Cùng với hoạt động ủng hộ trực tiếp Quỹ vaccine Covid-19, nhiều doanh nghiệp còn chung tay phòng chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ mua vật tư, kêu gọi cộng đồng rèn luyện sức khỏe hay lan tỏa lòng tốt, tinh thần tương thân tương ái. Những hoạt động kêu gọi chung tay đều nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng, bất kể triển khai thực tiễn hay trên mạng xã hội.

Hành động thiết thực

Tận dụng sức mạnh cộng đồng, Daikin Việt Nam đã triển khai chiến dịch "Lòng tốt nở hoa" (Daisy Kindness) nhằm lan tỏa thông điệp về lòng tốt, từ đó chung tay ủng hộ cho Quỹ vaccine Covid-19. Chiến dịch thực hiện trên Facebook từ ngày 20/6 đến 5/7. Cụ thể, với mỗi chia sẻ video kèm hashtag  #LongTotNoHoa  của người dùng Facebook, Daikin Việt Nam sẽ thay mặt ủng hộ 20.000 đồng vào Quỹ vaccine Covid-19. Hoặc khi người dùng mua máy điều hòa Daikin sản xuất tại Việt Nam, số tiền đóng góp sẽ là 50.000 đồng.

Do giãn cách xã hội, những hoạt động tập trung đông người bị giới hạn. Mạng xã hội lúc này trở thành nền tảng chủ yếu để mọi người liên hệ, trao đổi, cập nhật thông tin và chung tay đóng góp cho hoạt động phòng chống Covid-19. Thông qua các chia sẻ trên mạng xã hội, những câu chuyện về lòng tốt trong thời dịch đã được lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, từ đó truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến cộng đồng, thúc đẩy tâm lý hưởng ứng trong mỗi người dân.

"Chúng tôi mong muốn vận động cộng đồng cùng tham gia với doanh nghiệp, thông qua những hoạt động nhỏ nhưng có giá trị to, chung tay ủng hộ cho Quỹ vaccine và lan toả những câu chuyện nhân văn, về người tốt, việc tốt cùng tinh thần lạc quan để đẩy lùi dịch bệnh", đại diện Daikin Việt Nam chia sẻ.

Chiến dịch "Lòng tốt nở hoa" của Daikin Việt Nam đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sau hai tuần thực hiện. Chiến dịch tiếp cận khoảng 20 triệu người, nhận về 27.000 lượt tương tác thảo luận, 20.000 lượt chia sẻ video kèm hashtag #LongTotNoHoa và hơn 20.000 máy điều hòa sản xuất tại Việt Nam được người tiêu dùng ủng hộ.

Ông Nishino Hiroshi - Giám đốc Kỹ thuật nhà máy Daikin Việt Nam trao biểu trưng 400 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên.

Kết thúc chiến dịch, Daikin Việt Nam đã quyên góp được 1,7 tỷ đồng và sẽ thay người dân, nhân viên công ty trao tặng cho Quỹ vaccine Covid-19. Đến nay, Daikin Việt Nam đã trao 400 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên, trao 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng. Các địa phương khác nằm trong kế hoạch dự kiến được trao sau đợt giãn cách hiện tại.

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện để "Lòng tốt nở hoa"

Trong khuôn khổ chiến dịch, Daikin còn khởi xướng minigame "Chia sẻ lòng tốt, may mắn nở hoa". Minigame đã thu hút nhiều lượt chia sẻ câu chuyện nhân văn, ý nghĩa trong Covid-19 mà người viết đã thực hiện, đã biết hoặc chứng kiến nhằm lan tỏa tinh thần tích cực, lạc quan giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, khơi gợi tình tương thân tương ái. Các câu chuyện lòng tốt được chia sẻ đã nhận được hưởng ứng, đánh giá cao của cộng đồng mạng xã hội. Cuối chương trình, hãng đã trao tặng 24 máy lọc không khí công nghệ Streamer cho các cá nhân người tốt việc tốt.

Đại diện Daikin Việt Nam trao tặng điều hòa không khí cho Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 23/6.

Bên cạnh đó, Daikin Việt Nam còn gửi tặng điều hòa, máy lọc không khí đến tuyến đầu chống dịch. Hoạt động này thay lời tri ân, cảm ơn từ Daikin Việt Nam, góp phần mang bầu không khí mát lành, thoải mái cho đội ngũ y bác sĩ đang gồng mình chống dịch trong ngày hè nắng nóng. Theo đó, Daikin đã trao tặng 20 bộ máy điều hòa tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), 27 máy lọc không khí công nghệ Streamer đến các Trung tâm Y tế quận, huyện tại TP HCM.

Trước đó, Daikin đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng và đồng hành cùng Chính phủ trong hoạt động phòng chống dịch. Gần nhất có thể kể đến là "Vũ điệu rửa tay" của Daikin Việt Nam hồi tháng 12/2020. Hoạt động này được Guinness Việt Nam xác lập kỷ lục về số lượng người tham dự, với 1.000 công nhân viên nhà máy cùng thực hiện. Vũ điệu lấy cảm hứng từ hướng dẫn các bước rửa tay thực hiện một cách vui nhộn, điệu nhảy dễ nhớ trên nền nhạc tươi mới, nhằm lan tỏa niềm vui, kêu gọi cộng đồng rửa tay để phòng Covid-19.

Tập thể công nhân nhà máy Daikin Việt Nam tham gia "Vũ điệu rửa tay" kêu gọi phòng chống Covid-19

Trong tháng 8/2020, khi Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, Daikin Việt Nam đã trao tặng 3.200 khẩu trang, 60 bộ đồ bảo hộ y tế, 4 máy lọc không khí tạo ẩm cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngoài ra, tại nhiều địa phương, các chi nhánh Daikin còn triển khai huy động, đóng góp vật dụng y tế, khẩu trang cho cơ sở y tế, nhu yếu phẩm cho người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Đại diện Daikin Việt Nam nhận định, phòng chống Covid-19 là trách nhiệm chung, không phải của bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào, nhất là trong những giai đoạn quyết định. Biến yêu thương thành hành động thực tiễn, lan tỏa những điều tốt đẹp, chung tay hướng tới miễn dịch cộng đồng chính là cách thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội mà Daikin Việt Nam đã cam kết trong suốt những năm qua.

"Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực không ngừng để đồng hành cùng cả nước chiến thắng đại dịch, để lòng tốt nở hoa khắp nơi", đại diện Daikin Việt Nam chia sẻ thêm.

Comment

hZWZl5pkmGqVm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmmNrUr98qKellJ--mKTYmavdl5efz9LJz9jXvqzTos6VqdHWzNjfdKTTnsug2nyf2KWqlpus1aetVW-sb3BzVMuln5PXoaWgV26mnGRonlKjxbKtfNHGyKfT1s-In6Obb56F0sTWx56oiGzHbJpwq9lylWZyWsujqJyospSssqLKUmyjnWlrbFd2os-jl9KpZaWqqJnF0cmDn9ecn55SxqfYzNbcw8-VV6GaoGSfaWihq55manKImqKnna2ul6ip05WjUp6hcGVrY2Waam-bYGidaWhmk5qcnNeemqCGkdGp1tLYyMiIbJegYqGv4w..
hZWZl5pkmGqVm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...